Ý nghĩa, cách trồng và chăm sóc trầu bà đế vương – ioicamp.net

Ý nghĩa, cách trồng và chăm sóc trầu bà đế vương – ioicamp.net.Cây trầu bà đế vương là gì, gồm các dòng nào? Cây trầu bà đế vương với ý nghĩa gì, thích hợp với mệnh nào, tuổi nào? Đây là những thắc mắc của nhiều người khi chọn hiểu về cây trầu bà đế vương. Hãy cộng ioicamp.net mua hiểu các vấn đề này nhé!

Cây trầu bà đế vương là gì?

Cây trầu bà đế vương là dòng cây cảnh thuộc họ Ráy, sở hữu tên khoa học là Philodendron. Cây trầu bà có nguồn gốc từ châu Mỹ, hiện được trồng hơi rộng rãi ở Việt Nam. Khi về Việt Nam cây trầu bà đế vương được gọi mang nhiều tên gọi khác nhau như: Cây đế vương, cây đại đế vương hoặc trầu bà hoàng kim. Đây là cái cây cảnh cao cấp được đa số tình nhân thích, yêu thích trang trí nội thất trong nhà, văn phòng.

Ý nghĩa, cách trồng và chăm sóc trầu bà đế vương - ioicamp.net
Ý nghĩa, cách trồng và chăm sóc trầu bà đế vương – ioicamp.net

Đặc điểm cây trầu bà đế vương

Cây trầu bà thuộc giống cây thân thảo leo, có thân tròn mập, sở hữu thể bò dài hoặc buông thõng. Ở những đốt trên thân cây trầu bà đế vương sở hữu đa dạng rễ khí sinh. Lá cây trầu bà là lá đơn, mọc cách, đỉnh lá thanh mảnh dài, hình tim ở gốc lá, màu xanh bóng, có những vạch màu trắng hoặc vàng nằm tản mác trên phiến lá. Hoa trầu bà đế vương với dạng mo, cuống ngắn.

Cây trầu bà sở hữu tốc độ sinh trưởng nhanh, sở hữu thể chịu bóng bán phần. Cây thường mọc thành bụi, cao từ 0,5-1,5m, phải rộng rãi nước, sở hữu thể trồng được trong nước khiến cho cây thủy sinh.

Ý nghĩa, cách trồng và chăm sóc trầu bà đế vương - ioicamp.net
Ý nghĩa, cách trồng và chăm sóc trầu bà đế vương – ioicamp.net

Phân loại cây trầu bà đế vương

Trầu bà đế vương với đa dạng loại mang kích thước, hình dạng, màu nhan sắc khác nhau. Thông thường người ta phân chia cây trầu bà theo màu sắc. Các dòng cây trầu bà đế vương tiêu biểu gồm: Cây trầu bà đế vương xanh, cây trầu bà đế vương đỏ, cây trầu bà đế vương vàng, trầu bà đế vương tím, trầu bà đế vương sọc… Mỗi dòng cây đều sở hữu nét đẹp và ý nghĩa phong thủy riêng.

Tác dụng của cây trầu bà đế vương

Cây trầu bà với vẻ đẹp đơn thuần sở hữu lại sinh khí rất rẻ cho căn phòng của bạn. Nó thường được trồng cực kỳ phổ biến ở phòng khách, sảnh, treo cửa sổ, trong những siêu thị và để trang trí bàn khiến việc. Màu xanh của cây sẽ giúp đôi mắt của bạn được thư giãn và giải tỏa bít tất tay sau mỗi giờ khiến cho việc.

Ý nghĩa, cách trồng và chăm sóc trầu bà đế vương - ioicamp.net
Ý nghĩa, cách trồng và chăm sóc trầu bà đế vương – ioicamp.net

Không chỉ là cây cảnh được ưa chuộng, cây trầu bà hoàng kim còn có khả năng tiếp nhận những tia bức xạ điện tử từ các vật dụng như máy tính, sóng wifi, lò vi sóng, bếp từ… Vì thế đây là chiếc cây có khả năng lọc không khí rất tốt.

Ý nghĩa cây trầu bà đế vương

Cây đại đế vương có tốc độ sinh trưởng cực nhanh, cực dễ trồng, lá luôn xanh rẻ bắt buộc nó biểu tượng cho sự lớn mạnh hưng thịnh vượng, tài lộc sinh sôi.

Giống như những cây cảnh khác, cây trầu bà đế vương cũng sở hữu một ý nghĩa phong thủy vô cùng quan trọng. Nhiều người sẽ thắc mắc: “Cây trầu bà đế vương hợp mệnh gì? Cây trầu bà đế vương hợp tuổi nào?”. Theo phong thủy thì cây trầu bà đế vương hợp mệnh Hỏa và mệnh Thổ. Những người thuộc hai mệnh này giả dụ trồng cây trầu bà đế vương trong nhà sẽ với đến phổ biến tài lộc, may mắn, giảm thiểu các rủi ro, không may mắn. Đặc biệt, cây đế vương còn thể hiện sự uy quyền, sang trọng ngay từ chính loại tên và đặc tính sinh trưởng của cây.

Ý nghĩa, cách trồng và chăm sóc trầu bà đế vương - ioicamp.net
Ý nghĩa, cách trồng và chăm sóc trầu bà đế vương – ioicamp.net

Mỗi dòng cây trầu bà khác nhau sẽ có ý nghĩa phong thủy khác nhau. Dưới đây là ý nghĩa phong thủy của từng chiếc cây trầu bà.

Cây trầu bà đế vương xanh hợp tuổi nào?

Cây trầu bà đế vương xanh là cây mang lá thon thả dài về phía đầu, mang màu xanh nhạt rồi chuyển sang màu xanh đậm lúc cây lớn lên. Hoa của cây trầu bà xanh mang màu trắng, kết thành những cụm nhỏ. Nhiều người thắc mắc: “Cây trầu bà đế vương xanh sở hữu độc không?”. Nếu bạn biết tới khả năng lọc không khí cực tốt của cây trầu bà xanh thì bạn sẽ mang câu trả lời cho thắc mắc này. Vì thế cây trầu bà thường được mọi người yêu thích trồng ở nhà hoặc văn phòng.

Theo phong thủy cây trầu bà đế vương xanh hợp mệnh gì, hợp tuổi nào? Vì cây trầu bà xanh sở hữu màu chủ đạo là màu xanh nên siêu hợp với người có mệnh Mộc và người với mệnh Hỏa. Nếu trồng cây đế vương xanh này trong nhà sẽ giúp gặp đa dạng may mắn và thăng tiến trong công việc.

Ý nghĩa, cách trồng và chăm sóc trầu bà đế vương - ioicamp.net
Ý nghĩa, cách trồng và chăm sóc trầu bà đế vương – ioicamp.net

Cây trầu bà đế vương đỏ hợp tuổi nào?

Cây trầu bà đế vương đỏ hay còn gọi là cây trầu bà đế vương tím. Đây là cái cây có lá non màu đỏ tía, cuống lá dài màu đỏ đậm, thường được trồng vào chậu hoặc thủy sinh để leo lên 1 cây khác.

Về phong thủy cây trầu bà đế vương đỏ vô cùng hợp với người mệnh Hỏa hoặc người tuổi Ngọ. Bởi các người thuộc mệnh này, tuổi này với tính bí quyết rất kiên định, máu nóng cần màu đỏ của cây sẽ với tới sự may mắn, nâng cao tâm huyết và nâng cao hiệu suất công việc cho họ.

Có lẽ rộng rãi người e sợ về màu dung nhan của cây bắt buộc sẽ thắc mắc: “Cây trầu bà đế vương đỏ với độc không?”. Tuy nhiên các mẫu cây trầu bà đế vương đều với khả năng lọc không khí vô cùng thấp buộc phải bạn ko nên chần chừ vấn đề này đâu nhé!

Ý nghĩa, cách trồng và chăm sóc trầu bà đế vương - ioicamp.net
Ý nghĩa, cách trồng và chăm sóc trầu bà đế vương – ioicamp.net

Cây trầu bà đế vương vàng là cái cây mang thân thảo, lá to, sở hữu mùi hương đặc trưng. Cây đế vương vàng vô cùng yêu thích có khí hậu Việt Nam buộc phải cây sinh trường rất tốt. Chúng thường được trồng trong những khuôn viên gia đình, văn phòng, nhà hàng.

Theo phong thủy cây trầu bà đế vương vàng hợp tuổi nào, cây trầu bà đế vương vàng hợp mệnh gì? Nếu bạn là người mệnh Thổ và Mộc thì hãy trồng ngay một “em” này bởi nó sẽ có đến cho bạn nhiều may mắn, tài lộc, giảm thiểu rủi ro. Có cực kỳ phổ biến người yêu thích loại cây này.

Giá cây trầu bà đế vương

Giá cây trầu bà đế vương phụ thuộc vào chiều cao của cây, chậu trồng cây và loại cây trầu bà:

  • Cây trầu bà với chiều cao từ 50-70cm sở hữu giá nghiêng ngả từ 150 nghìn đồng đến 500 nghìn đồng một chậu.
  • Cây trầu bà có chiều cao trên 70cm mang giá dao động từ 500 nghìn đồng đến hơn một triệu đồng một chậu.
    Ý nghĩa, cách trồng và chăm sóc trầu bà đế vương - ioicamp.net
    Ý nghĩa, cách trồng và chăm sóc trầu bà đế vương – ioicamp.net

Cách trồng và chăm sóc cây trầu bà đế vương

Cách trồng cây trầu bà đế vương siêu dễ. Do đặc tính dễ sinh trưởng phải bạn chỉ cần cắt cành và giâm xuống đất. Bạn cắt các cành cây trầu bà mập, khỏe mang độ dài từ 5-10cm (có đốt rễ càng tốt, ko cắt phần non quá) rồi giâm vào đất ẩm. Bạn để cây đã giâm vào nơi có bóng mát, tránh ánh nắng trực tiếp từ mặt trời. Khoảng 2-3 ngày bạn tưới nước cho cây trầu bà một lần.

Nếu bạn muốn trồng cây trầu bà đế vương thủy sinh bạn chỉ cần cắt 1 đoạn cây từ 10-20cm, rửa sạch rễ rồi để vào bình thủy sinh. Để nơi thoáng mát, hạn chế ánh nắng mặt trời để cây sinh rễ mới.

Cách coi sóc cây trầu bà đế vương cũng ko quá phức tạp. Vì là cây thủy sinh cần cây đế vương chỉ bắt buộc để ở nơi râm mát. Nếu bạn trồng cây vào đất bắt buộc tiêu dùng mẫu đất xốp, ẩm, không giữ nước. Bạn có thể trộn thêm sỉ than nghiền vụn, than củi hoặc mùn trấu ủ mục. Trong giai đoạn trồng cây trầu bà rộng rãi người gặp hiện tượng trầu bà đế vương bị vàng lá. Nguyên nhân chính là do nhiệt độ và tưới nước quá nhiều. Nhiệt độ yêu thích để cây trầu bà sinh trưởng là từ 15-26 độ C. Nếu trầu bà đế vương được trồng trong nhà thì một tuần bạn chỉ phải tưới nước 2 tới 3 lần. Còn có cây trầu bà đế vương thủy sinh chỉ nên lưu ý trường hợp nước cạn, bạn cho thêm chút nước mới là được.

Trên đây ioicamp.net đã giới thiệu đến bạn những thông tin về cây trầu bà đế vương, 1 dòng cây được ưa tiêu dùng khiến cây cảnh trong nhà hoặc văn phòng. Cây trầu bà đế vương còn mang đặc tính lọc ko khí cực kỳ phải chăng cho môi trường sống loanh quanh bạn. Vì vậy bạn hãy chóng vánh sở hữu 1 cây hợp mang tuổi và mệnh của mình nhé!

Xem ngay bài:LÀM SAO ĐỂ CHỌN BÀN HỌP PHÙ HỢP VỚI KHÔNG GIAN VĂN PHÒNG?

Bài viết liên quan
0989283268