Ý nghĩ phong thủy và cách chăm sóc cây sống đời để trong nhà – ioicamp.net

Ý nghĩ phong thủy và cách chăm sóc cây sống đời để trong nhà – ioicamp.net. Cây sống đời là 1 trong các chiếc cây cảnh được siêu nhiều bồ thích. Vậy cây sống đời để trong nhà mang thấp không? Trong bài viết hôm nay, hãy cùng ioicamp.net đi tậu hiểu về cây sống đời cũng như phương pháp trồng và chăm cây sống đời bền đẹp bạn nhé!

Cây sống đời hay còn được gọi là cây lá bỏng, là loài cây thuộc họ lá bỏng và với tên kỹ thuật là kalanchoe pinnata. Trong tiếng Anh, cây sống đời còn được gọi sở hữu nhiều chiếc tên khác như cathedral bells, the air plant, life plant, miracle leaf hoặc Goethe plant. Cây sống đời là loài cây bản địa của Madagascar, chúng mọc rất phổ biến trong tự nhiên và thường được trồng phổ biến tại các khu vực châu Á, Thái Bình Dương và vùng Caribbean.

Ý nghĩ phong thủy và cách chăm sóc cây sống đời để trong nhà - ioicamp.net
Ý nghĩ phong thủy và cách chăm sóc cây sống đời để trong nhà – ioicamp.net

Cây sống đời là thực vật thân thảo, thân cây thường sở hữu màu xanh hoặc tím đậm. Cây sống đời mang khả năng phân nhánh rất mạnh mẽ. Hoa của cây sống đời thường nở thành từng chùm rất đẹp và thường nở vào mùa xuân. Hoa của loài cây này thường sinh trưởng trên cành hoặc đâm ra từ các kẽ lá. Hoa sống đời có màu sắc siêu đa dạng, rộng rãi nhất là hoa sống đời màu vàng, đỏ, cam, trắng, hồng. Cây sống đời là 1 trong những cái cây cảnh mang hình dáng đẹp, dễ trồng và chăm sóc bắt buộc được siêu rộng rãi người sử dụng rộng rãi trồng trong nhà.

Cây sống đời để trong nhà mang phải chăng không?

Cây sống đời để trong nhà mang tốt không? Câu giải đáp là có. Cây sống đời là mẫu cây trồng trong nhà cực kỳ tốt, vừa giúp làm cho đẹp ko gian lại vừa mang phổ biến ý nghĩa.

Cây sống đời sở hữu lá cây to và mọng lại ít lúc rụng phải rất yêu thích khiến cây cảnh để trên bàn khiến cho việc hoặc trong nhà. Hoa sống đời đẹp và sở hữu đa dạng màu sắc đẹp rực oắt con sẽ giúp cho căn phòng của bạn trở thành tươi sáng và kết hợp hơn. Bên cạnh đó, cây sống đời cũng có khả năng thanh lọc không khí tương đối tốt. Lá của cây sống đời có thể hút được 1 số mẫu khí với hại trong không khí, giúp ko khí trong phòng sạch sẽ và tươi mát hơn. Ngoài ra, theo phong thủy, rộng rãi người tin rằng cây sống đời là loài cây đại diện cho sự trường tồn và sinh sôi nảy nở.

Ý nghĩ phong thủy và cách chăm sóc cây sống đời để trong nhà - ioicamp.net
Ý nghĩ phong thủy và cách chăm sóc cây sống đời để trong nhà – ioicamp.net

Cách trồng và chăm cây sống đời bền đẹp

Cách trồng cây sống đời

Cây sống đời mang khả năng tăng trưởng và sinh sôi rất mạnh dù sống trong nước hay trên cạn, do vậy việc trồng cây sống đời tương đối đơn giản, bạn với thể tự trồng chúng ngay tại nhà. Để trồng cây sống đời, người ta thường thực hiện theo bí quyết gieo hạt, giâm lá/chiết cành hoặc tách cây con. Bên cạnh đó, bạn cũng bắt buộc chuẩn bị đất trồng giàu dinh dưỡng, tơi xốp và sở hữu trộn lẫn thêm xơ dừa, vỏ trấu hoặc mùn tro.

 • Trồng cây sống đời bằng hạt giống: Khi trồng cây sống đời bằng phương pháp gieo hạt, bạn bắt buộc tậu những hạt giống rẻ và khỏe mạnh để bảo đảm tỷ lệ mọc cây con cao hơn. Bạn mang thể tới những địa chỉ bán hạt giống cây sống đời uy tín để sắm hạt giống chất lượng cao. Khi trồng, bạn chỉ nên gieo hạt cây sống đời xuống đất rồi lấp đất kín lại, sau đấy tưới ẩm vừa nên cho hạt giống rồi chờ cây nảy mầm thành cây con là được.
  Ý nghĩ phong thủy và cách chăm sóc cây sống đời để trong nhà - ioicamp.net
  Ý nghĩ phong thủy và cách chăm sóc cây sống đời để trong nhà – ioicamp.net
 • Trồng cây sống đời bằng phương pháp giâm lá/chiết cành hoặc tách cây con: Trồng cây sống đời bằng các cách này sẽ đơn thuần và tốn ít thời gian hơn so sở hữu cách gieo hạt giống. Bạn sở hữu thể lấy cành, lá hoặc cây con của cây sống đời, sau đó chỉ nên cắm xuống đất rồi tưới ẩm thông minh là cây sẽ phát triển cực kỳ nhanh.

Cách chăm sóc cây sống đời

Cây sống đời là loài có khả năng sinh trưởng và với nhựa sống mạnh nên công tác trông nom cho chúng sẽ tốn ít thời kì và công sức hơn so với những loại cây cảnh khác. Để cây sống đời xanh tốt, vạn thọ hơn và ra hoa đẹp thì bạn nên quan tâm một số điểm sau đây:

Ý nghĩ phong thủy và cách chăm sóc cây sống đời để trong nhà - ioicamp.net
Ý nghĩ phong thủy và cách chăm sóc cây sống đời để trong nhà – ioicamp.net
 • Ánh sáng: Cây sống đời là loài cây tương đối ưa sáng nên bạn nên đặt cây gần cửa sổ hoặc những nơi sở hữu ánh nắng nhé. Khi đủ ánh sáng, cây sống đời sẽ cho hoa siêu đẹp và rực nhãi hơn đa dạng khi bạn chỉ để chúng trong bóng râm.
 • Đất trồng: Cây sống đời có khả năng sinh trưởng nhanh bắt buộc bạn buộc phải tiến hành bón phân thường xuyên cho cây. Bạn mang thể tiêu dùng các chiếc phân chuồng ủ mục hoặc phân NPK để bón cho cây. Lưu ý: Khi quan sát thấy lá của cây sống đời còn xanh mướt thì bạn chưa buộc phải phải bón phân để tránh tình trạng cây dễ chết do mất cân bằng dinh dưỡng đất trồng.
  Báo giá bàn giám đốc tiêu chuẩn - ioicamp.net
  Báo giá bàn giám đốc tiêu chuẩn – ioicamp.net
 • Tưới nước: Cây sống đời thuộc họ lá bỏng và lá của chúng vô cùng mọng nước cần nhu cầu tưới của loài cây này khá cao. Khi cây sống đời còn non thì bạn nên tưới ít ra 2 lần mỗi ngày vào buổi sáng và buổi chiều. Khi cây trưởng thành hơn thì bạn chỉ phải tưới cho cây 1 lần vào sáng sớm là được.
 • Phòng trừ sâu bệnh: Cây sống đời sở hữu thể bị tiến công bởi 1 số loài sâu bọ sở hữu hại như rầy mềm, sâu và bọ ăn lá cây. Nếu bạn phát hiện cây bị bệnh, bạn hãy tới ngay những cửa hàng bán cây cảnh để chọn thuốc trừ sâu bệnh và phun cho cây nhé.
  Báo giá bàn văn phòng chữ L - ioicamp.net
  Báo giá bàn văn phòng chữ L – ioicamp.net

Xem ngay bài:Làm sao để chọn bàn họp phù hợp với không gian văn phòng? tahi links: https://vanchuyentaman.vn/lam-sao-de-chon-ban-hop-phu-hop-voi-khong-gian-van-phong/

Bài viết liên quan
0989283268