[Review] Tour Di Lịch Vườn Quốc Gia Bạch Mã – Ioicamp.net

[Review] Tour Di Lịch Vườn Quốc Gia Bạch Mã – Ioicamp.net. Vườn nhà nước Bạch Mã sẽ là hành trình mới để khám phá tự nhiên cũng như thử thách bản thân trong chuyến du lịch tới Huế gần tới.
Cố đô Huế ko chỉ với di tích văn hóa, lịch sử cộng có các danh lam thắng cảnh trong nội thành. Du lịch Huế có thể thú vị hơn vô cùng đa dạng lúc bạn thử đi chinh phục núi Bạch Mã, nơi sở hữu vườn nhà nước Bạch Mã với hệ sinh thái đa dạng, thiên nhiên tươi đẹp, cộng phổ biến hoạt động mạo hiểm đầy lý thú.

Vườn Quốc Gia Bạch Mã Ở Đâu?

Nằm phương pháp thành phố Huế khoảng 40km và phương pháp đô thị Đà Nẵng khoảng 65km, Vườn quốc gia Bạch Mã là điểm du lịch sinh thái trải dài trên ba huyện: huyện Phú Lộc và huyện Nam Đông thuộc thức giấc Thừa Thiên Huế, còn huyện Đông Giang thuộc tỉnh Quảng Nam, sở hữu hệ sinh thái cực kỳ phong phú và hấp dẫn, trong đó, phổ biến loài động vật và thực vật quý thi thoảng có tên trong Sách Đỏ Việt Nam.
Ngoài ra, du khách đến đây còn choáng ngợp bởi vẻ đẹp kỳ vĩ của bức tranh thiên nhiên miền Trung. Từ trên cao nhìn xuống, bạn sẽ thấy Vườn quốc gia Bạch Mã hiện ra như 1 gạch nối ngang của Việt Nam chạy từ biển Đông tới biên thuỳ Việt – Lào.
[Review] Tour Di Lịch Vườn Quốc Gia Bạch Mã – Ioicamp.net
[Review] Tour Di Lịch Vườn Quốc Gia Bạch Mã – Ioicamp.net
Trên hành trình khám phá Vườn quốc gia Bạch Mã, bạn có thể ngừng chân tại vọng Hải Đài, thác Đỗ Quyên, tuyệt tác thiên nhiên Ngũ Hồ, các biệt thự Pháp cổ, hay Khu du lịch Bạch Mã Village nằm trong vùng đệm của Vườn quốc gia Bạch Mã.

Giá Vé Vườn Quốc Gia Bạch Mã Bao Nhiêu?

Để tham quan, khám phá Vườn nhà nước Bạch Mã, bạn chỉ cần sắm vé vào cổng mang giá tham khảo:
  • Người lớn: 60.000đ/người
  • Trẻ em, học sinh, sinh viên, người khuyết tật, người trên 60 tuổi: 20.000đ/người
Ngoài ra, ví như bạn sở hữu ý định cắm trại hay lưu lại qua đêm tại Vườn quốc gia Bạch Mã, bạn sở hữu thể dự trù thêm một số giá thành khác như: đi lại, ăn uống, chỗ nghỉ.
[Review] Tour Di Lịch Vườn Quốc Gia Bạch Mã – Ioicamp.net
[Review] Tour Di Lịch Vườn Quốc Gia Bạch Mã – Ioicamp.net

Giờ Mở Cửa Vườn Quốc Gia Bạch Mã

Vườn quốc gia Bạch Mã ko sở hữu quy định cụ thể về giờ tham quan, nhưng để an toàn và thuận tiện, bạn phải sắp xếp thời gian để thực hành hành trình của mình vào ban ngày, và chấm dứt khi trời sụp tối.
Đăng ký ngay các tour đi bộ Vườn nhà nước Bạch Mã từ Huế, tour trekking Vườn nhà nước Bạch Mã từ Đà Nẵng, tour trekking Vườn nhà nước Bạch Mã từ Hội An mang lịch trình, thời gian, địa điểm được ngoại hình sẵn, bạn chỉ phải xách ba lô lên và đi thôi!

Lịch Sử Hình Thành Vườn Quốc Gia Bạch Mã

Vườn quốc gia Bạch Mã với độ cao 1450m so với mực nước biển, nằm sắp dãy núi Trường Sơn hùng vĩ và chỉ bí quyết biển Đông khoảng 10km. Khu rừng nguyên sinh này với tới hơn 2000 loài thực vật và hơn 1500 loài động vật, trong đó, hơn 90 loài được xếp cái quý hiếm, hoặc đang mang nguy cơ tuyệt chủng.
[Review] Tour Di Lịch Vườn Quốc Gia Bạch Mã – Ioicamp.net
[Review] Tour Di Lịch Vườn Quốc Gia Bạch Mã – Ioicamp.net
Theo những tài liệu lịch sử, Vườn nhà nước Bạch Mã được khẩn hoang bởi kỹ sư trưởng người Pháp M.Girard từ năm 1932, và tới năm 1945, nơi đây trở thành khu nghỉ dưỡng nức tiếng cho giới quý tộc Huế và quan chức Pháp lúc bây giờ. Đến năm 1991, Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Việt Nam ký quyết định ra đời Vườn quốc gia Bạch Mã – khu rừng nguyên sinh phải được bảo tồn đặc biệt.
Tương truyền, mẫu tên Bạch Mã khởi thủy từ việc mây mù vòng vo năm bao phủ ngọn núi, đôi khi các khối mây tạo thành hình con ngựa tuyệt đẹp. Truyền thuyết khác thì cho rằng, các tiên ông cưỡi ngựa trắng từ trời bay xuống dãy núi Bạch Mã để chơi cờ. Trong lúc các tiên ông mê mải đánh cờ thì đám ngựa đi tìm cỏ để ăn. Sau khi chơi cờ xong, các tiên ông tậu ko thấy ngựa phải đã về trời, để lại đàn ngựa trắng lang thang ở núi Bạch Mã đi sắm chủ nhân.

Bản Đồ Vườn Quốc Gia Bạch Mã

Bạn tham khảo sơ đồ tham quan du lịch Vườn quốc gia Bạch Mã để với được lộ trình ưa thích nhất nhé.

Hướng Dẫn Cách Đi Vườn Quốc Gia Bạch Mã Từ Đà Nẵng Hoặc Huế

Để đi Vườn quốc gia Bạch Mã từ Đà Nẵng hoặc Huế, bạn cần thuê xe máy, hoặc xe ô tô để lợi ích cho việc di chuyển.
Nếu xuất xứ từ Huế, nơi gần Vườn quốc gia Bạch Mã nhất, bạn đi theo hướng Quốc lộ 1A đến thị trấn Phú Lộc. Trên đường đi, bạn sẽ thấy bảng hướng dẫn đi Thiền viện Trúc Lâm Bạch Mã và Vườn nhà nước Bạch Mã, thì sắm hướng đi Vườn quốc gia nhé. Sau đó, tiếp tục đi theo đường Trần Đình Túc là đến được cổng chào.
[Review] Tour Di Lịch Vườn Quốc Gia Bạch Mã – Ioicamp.net
[Review] Tour Di Lịch Vườn Quốc Gia Bạch Mã – Ioicamp.net
Nếu đi từ Đà Nẵng, bạn vẫn đi Quốc lộ 1A về phía Bắc, qua đèo Hải Vân, tới khu chợ Cầu Hai. Từ đây, bạn rẽ trái vào đường Trần Đình Túc là tới cổng Vườn quốc gia Bạch Mã.
Khi tới cổng Vườn quốc gia Bạch Mã, bạn dừng xe để sắm vé tham quan, sau ấy có thể đi bộ hoặc đi xe để lên được tới đỉnh núi. Đoạn đường này dài khoảng 16km, nên trường hợp sức khỏe cho phép thì bạn có thể thử sức đi bộ. Thông thường, đa số người tìm cách đi xe để hà tiện thời gian.

Kinh Nghiệm Đi Vườn Quốc Gia Bạch Mã Chi Tiết

Theo kinh nghiệm của phổ biến người thì từ tháng 3 tới tháng 12, nghĩa là mùa khô ở Huế, được xem là xuất sắc để đi Vườn nhà nước Bạch Mã. Vào thời điểm này, thời tiết thường ko mang mưa, tiện lợi cho việc di chuyển, tham quan, khám phá.
Vườn quốc gia Bạch Mã không cần là nơi khai thác du lịch mà chỉ mang tham quan, nghiên cứu, khám phá. Các hàng quán chỉ hội tụ ở khu vực dưới chân núi; khi bạn đi sâu vào trong rừng, sẽ ko có hàng quán gì cả. Vì thế, bạn bắt buộc tự chuẩn bị đồ ăn, thức uống gọn nhẹ để sử dụng trong ngày, và nhớ là giữ vệ sinh cho khu rừng nhé.
[Review] Tour Di Lịch Vườn Quốc Gia Bạch Mã – Ioicamp.net
[Review] Tour Di Lịch Vườn Quốc Gia Bạch Mã – Ioicamp.net
Khi đi Vườn nhà nước Bạch Mã, bạn nên mua trang phục mỏng nhẹ, gọn gàng, đủ giữ ấm thân thể và gọn gàng. Một đôi giày thể thao để đi bộ hoặc leo núi sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều. Ngoài ra, bạn cần tự chuẩn bị các cái thuốc cảm cúm, đau đầu thông thường, cộng sở hữu dung dịch chống côn trùng, hoặc những vật dụng y tế cá nhân khác.
Cuối cùng, 1 dòng máy ảnh hoặc điện thoại đầy pin để ghi lại những giây phút đầy lý thú của hành trình này nhé.

Vườn Quốc Gia Bạch Mã Có Gì Chơi?

Từ cổng Vườn quốc gia Bạch Mã, bạn sẽ đi theo con đường uốn lượn vòng vèo núi để đến điểm tham quan thứ nhất là Vọng Hải Đài, một công trình được xây từ thời Pháp thuộc. Từ Vọng Hải Đài, bạn với thể quan sát toàn cảnh núi rừng Bạch Mã, vịnh Lăng cô, và hồ Truồi. Bất cứ ai có dịp đến Bạch Mã, với thời cơ đứng ở Vọng Hải Đài đều buộc phải công nhận đấy là 1 trong các giây lát đáng nhớ nhất của mình.
Sau khi rời Vọng Hải Đài, bạn đi tiếp khoảng 5km là tới khu Ngũ Hồ gồm 5 hồ nước lớn nhỏ thông nhau, tạo cần bức tranh tự nhiên lộng lẫy. Các hồ ở đây không sâu, có nước trong xanh, mát lạnh. Khách tham quan thường chọn ngừng chân ở đây để nghỉ trưa, ăn uống hoặc tắm suối.
[Review] Homestay Sài Gòn Giá Rẻ, Vị Trí Đẹp - Ioicamp.net
[Review] Homestay Sài Gòn Giá Rẻ, Vị Trí Đẹp – Ioicamp.net
Tiếp theo đó, bạn sẽ đến được thác Đỗ Quyên. Với độ cao đến 300m, mẫu nước tuôn thẳng đứng, tung bọt trắng xóa. Đặc biệt, bạn có thể theo 700 bậc thang để đi từ đỉnh thác xuống chân thác, để cảm nhận sự hùng vĩ của ngọn thác này.
Trong hành trình khám phá Vườn nhà nước Bạch Mã, bạn sẽ bắt gặp phổ biến đường mòn hoặc các con đường rừng băng qua suối trên các mẫu cầu dây chắc chắn. Chắc chắn bạn không ngừng trầm trồ về sự rộng rãi của hệ sinh thái trong rừng.
Vì Bạch Mã từng là nơi nghỉ dưỡng của sĩ quan Pháp cũng như giới thượng lưu Huế, buộc phải nơi đây còn lưu lại khá đa dạng biệt thự cổ. Dù bị bỏ hoang nhưng 139 căn vi la này vẫn giữ được nét hoành tráng mang kiến trúc cầu kỳ, sang trọng. Bạn sở hữu thể lép qua tham quan mua hiểu, và tìm cho mình vài góc ảnh thật chất.
Khi trở về lại chân núi, bạn rẽ vào hồ Truồi, thuê 1 cái đò và thư thả chèo ra giữa dòng để ngắm cảnh núi non Bạch Mã tuyệt đẹp, sau đấy cập bến tại Thiền viện Trúc Lâm Bạch Mã nằm bên kia hồ, ẩn hiện trong màu sương khói của ngọn Linh Sơn nằm trong dãy Bạch Mã. Nơi này nói quanh nói quẩn năm mây mù lãng đãng làm cho bạn sở hữu cảm giác đang lạc vào cõi tiên.
Trước lúc kết thúc hành trình thăm Vườn nhà nước Bạch Mã, bạn sở hữu thể check-in tại khu du lịch Bạch Mã Village, được xây dựa trên cảm hứng về nơi sinh sống của những người lùn Hobbit trong bộ phim “Chúa tể của các loại nhẫn”. Giá vé vào cửa khu du lịch này như sau:
[Review] Homestay Sài Gòn Giá Rẻ, Vị Trí Đẹp - Ioicamp.net
[Review] Homestay Sài Gòn Giá Rẻ, Vị Trí Đẹp – Ioicamp.net
  • Cao trên 1,3m: 100.000đ/người
  • Cao từ 0,9 – 1,3m: 60.000đ/người
  • Cao dưới 0,9m: Miễn phí

Các Khách Sạn Gần Vườn Quốc Gia Bạch Mã

Đến vườn quốc gia Bạch Mã, các thanh niên và gia đình thường sắm hình thức cắm trại để có trải nghiệm tối đa. Ngoài ra, 1 số bạn sẽ ngơi nghỉ tại một homestay hoặc những nhà nghỉ, khách sạn trong khu vực sắp Vườn quốc gia Bạch Mã.
Nếu chọn cắm trại, bạn chọn những bãi đất trống, khá bằng phẳng nằm trong khu vực cho phép cắm trại. Khu vực này nằm ở vị trí Km17 dưới chân núi. Chi chi phí cắm trại chỉ khoảng 30.000đ/người thôi, nhưng bạn tự thứ lều trại và những vật tiêu dùng bắt buộc thiết nhé.
Cũng tại khu vực Km17, còn sở hữu phổ biến nhà nghỉ và homestay mang giá phòng khoảng 300.000đ/đêm. Thông thường, các nơi này có dùng cho ăn uống cho bạn.
[Review] Homestay Phú Quốc Cho Trải Nghiệm Nghỉ Dưỡng Tuyệt Vời - Ioicamp.net
[Review] Homestay Phú Quốc Cho Trải Nghiệm Nghỉ Dưỡng Tuyệt Vời – Ioicamp.net
Ngoài ra, bạn có thể lưu trú tại những vi la gần Vườn quốc gia Bạch Mã như: Biệt thự Phong Lan, Biệt thự Đỗ Quyên 1, Biệt thự Đỗ Quyên 2, Biệt thự Kim Giao, Biệt thự Bạch Mã.
Bạn đã sẵn sàng xuất hành chinh phục ngọn núi Bạch mã và thử một ngày hòa mình vào tự nhiên tại Vườn quốc gia Bạch Mã chưa? Hãy để thanh xuân của bạn chan chứa kỷ niệm và trải nghiệm đáng nhớ tại Vườn nhà nước Bạch Mã nhé.
Bài viết liên quan
0989283268