[Review] Lập Bàn Thờ Thần Tài Vào Ngày Nào Để Làm Ăn Vượng Phát?

[Review] Lập Bàn Thờ Thần Tài Vào Ngày Nào Để Làm Ăn Vượng Phát? Lập bàn thờ gia tiên hay bàn thờ thần tài cần phải chọn ngày kỹ càng. Vì vậy mà yếu tố lập bàn thờ thần tài vào ngày nào được rất nhiều gia chủ chăm sóc khi khởi đầu bước chân vào nghành kinh doanh thương mại .

Đối với người làm kinh doanh thương mại, bàn thờ thần tài rất quan trọng và thường được lập sau khi mở shop. Khi lập bàn thờ thần tài không chỉ cần sẵn sàng chuẩn bị khá đầy đủ đồ thờ mà còn phải lựa chọn ngày lập thật kỹ càng .

Lập bàn thờ thần tài vào ngày nào chuẩn đem lại nhiều tài lộc ?

Chọn ngày lập bàn thờ rất quan trọng đối với người làm ăn buôn bán. Theo quan niệm của người Việt, thần tài – thổ địa là 2 vị giữa của và đem lại nhiều tài lộc, may mắn cho người làm kinh doanh.

[Review] Lập Bàn Thờ Thần Tài Vào Ngày Nào Để Làm Ăn Vượng Phát?
[Review] Lập Bàn Thờ Thần Tài Vào Ngày Nào Để Làm Ăn Vượng Phát?
Vì vậy, ngày lập bàn thờ thần tài thường được chọn vào ngày mùng 10 tháng giêng hàng năm hoặc là ngày mùng 10 trong 1 tháng bất kể. Trước khi lập bàn thờ thần tài, gia chủ cần chuẩn bị sẵn sàng vừa đủ những lễ vật và thực thi vừa đủ những thủ tục trong buổi lễ .
Bàn thờ thần tài là nơi gia chủ gửi gắm những mong ước của mình trong việc làm ăn, kinh doanh .
Ngoài ngày mùng 10 tháng giêng hoặc mùng 10 hàng tháng, những bạn cũng hoàn toàn có thể chọn ngày rằm hoặc ngày mùng 1 để lập bàn thờ thần tài .
Nên lập bàn thờ thần tài vào ngày nào thì đó là ngày mùng 10, mùng 1 hoặc ngày rằm hàng tháng. Bên cạnh đó, những bạn cũng hoàn toàn có thể lựa chọn ngày theo phong thủy hợp với mệnh để triển khai lập bàn thờ thần tài .
Bên cạnh việc chọn ngày lập bàn thờ thần tài, những bạn cần phải quan tâm đến những yếu tố khác như :

Lựa chọn ngày để thỉnh thần tài về bàn thờ

Nếu như ngày lập bàn thờ thần tài có nhiều lựa chọn thì ngày thỉnh thần tài về bàn thờ sẽ có ít lựa chọn hơn .
Ngày tốt nhất để thần tài về nhập tượng chính là ngày vía thần tài mùng 10 tháng giêng. Nếu không thuận tiện hoặc gặp trục trặc những bạn hoàn toàn có thể chuyển qua ngày 10 âm lịch hàng tháng cũng không sao .
Nếu như lập bàn thờ thần tài vào ngày nào được nhiều gia chủ chăm sóc thì việc thỉnh thần tài về bàn thờ cũng cần phải chú ý quan tâm. Ngày thỉnh thần tài về về nhập tượng những bạn cần chuẩn bị sẵn sàng những lễ vật trong đó gồm có cả lễ mặn và lễ ngọt .

Lễ cần sắm cho ngày thỉnh thần tài về nhập tượng

Trong ngày thỉnh thần tài về những bạn cần sẵn sàng chuẩn bị và sắm sửa lễ vật thật chu đáo. Phong tục tập quán tại mỗi địa phương sẽ khác nhau. Vì vậy những bạn nên cân đối để shopping sao cho hài hòa và hợp lý nhất .
Một lễ cúng thỉnh thần tài cơ bản cần có những món sau :
– Hoa cúc vàng hoặc hoa hồng vàng : 10 bông .
– Gà trống lộc : 1 con
– Vịt quay, lợn quay .
– Xôi gấc : 1 đĩa .
– 5 lá trầu, 5 quả cau và 1 mâm ngũ quả .
– Tỏi 5 củ .
– Con Ngữa nhỏ : 5 ông .
– Mũ ngũ phương long mạch và quần áo thần linh 5 chiếc .
– 1 chai rượu nhỏ mở nắp .
– 1 bao thuốc lá .
– Hương 5 thẻ và 10 lễ tiền vàng, đại thiếc, tiền thần tài, …
Sau khi đã chọn lập bàn thờ thần tài vào ngày nào và sắm vừa đủ những lễ vật cho ngày thỉnh thần tài về nhập tượng những bạn cần thực thi bước tiếp theo như sau :

[Review] Lập Bàn Thờ Thần Tài Vào Ngày Nào Để Làm Ăn Vượng Phát?
[Review] Lập Bàn Thờ Thần Tài Vào Ngày Nào Để Làm Ăn Vượng Phát?

Bày biện toàn bộ lễ vật đã sắm lên bàn thờ thật tươm tất để tiến hành cúng và sau đó là an vị lô nhang, cầu an.

Sau khi đốt và cắm 3 thẻ nhang, nếu nhang không cháy hết thì có nghĩa là thần đã không thuận và bạn cần triển khai cúng lại .
Còn nếu hương cháy hết những bạn hoàn toàn có thể khấn tạ và sau đó hạ lễ. Tuy nhiên, sau đó gia chủ cần giữ hương tối thiểu 7 ngày và nhiều nhất 100 ngày. Tùy từng điều kiện kèm theo của gia chủ hoàn toàn có thể biến hóa số ngày giữ hương .
Các bạn hoàn toàn có thể mỗi ngày thắp 1 nén hương mới vào buổi sáng sớm hoặc thắp hương vòng .
Sau khi thực thi xong lễ cúng thỉnh thần tài về tượng, bàn thờ thần tài lúc này đã linh nghiệm và thực thi cúng bái như thông thường .

Cúng thần tài vào ngày nào trong tháng ?

Tương tự yếu tố nên lập bàn thờ thần tài vào ngày nào, cúng thần tài vào ngày nào cũng rất quan trọng .
Ngày tốt nhất để cúng thần tài là mùng 10 âm lịch hàng tháng chính do đây chính là ngày vía của thần tài .
Ngoài ra, vào những dịp đặc biệt quan trọng như : giỗ chạp, lễ Tết, mùng 1, ngày rằm, .. những bạn cũng cần sẵn sàng chuẩn bị cỗ ngọt hoặc mặn để dâng lên cho những ngài. Thời gian cúng thần tài trong ngày vía thần tài là từ 7 giờ đến 9 giờ sáng sẽ nhận được nhiều như mong muốn .
Đối với những cá thể hoặc mái ấm gia đình đặt bàn thờ thần tài tại shop, nơi kinh doanh thương mại thì hàng ngày cần thắp hương vào buổi sáng trước khi Open để cầu cho tài lộc vào nhà .

Những quan tâm trong ngày lập bàn thờ thần tài

Việc lập bàn thờ thần tài thổ địa cần phải chu đáo, thận trọng. Tuyệt đối không được qua loa đại khái khi cúng bái thì mọi việc mới được thuận buồm xuôi gió, làm ăn phát đạt, gặp nhiều như mong muốn .
Để có được nhiều như mong muốn và kinh doanh thương mại thịnh vượng những bạn cần chú ý quan tâm để không mắc phải 1 số sai lầm đáng tiếc khi khi lập bàn thờ thần tài .
– Chọn tượng thần tài, thổ địa không cẩn trọng : Khi chọn mua tượng thần tài và thổ địa các bạn phải chọn tượng có khuôn mặt tươi cười, phục hậu. Tuyệt đối không chọn tượng mặt 2 ông không vui tươi vì nó hoàn toàn có thể khiến bạn mất lộc. Cần kiểm tra thật kỹ để tránh tượng bị sứt mẻ làm cho kinh doanh thương mại không thuận tiện .
– Có vật nuôi đến quấy phá bàn thờ, lau dọn không cẩn trọng tiếp tục .
– Bàn thờ không nghiêm trang .
– Lập bàn thờ thần tài vào ngày nào thì bát hương và tượng 2 thần phải được lau rửa thật sạch từ trước đó rồi mới đem lên cúng .
– Quay ông Cóc 3 chân không đúng cách khiến không đón được lộc hoặc ông Cóc chưa được khai quang điểm nhãn .
– Không có bát nước Minh Đường Tụ Thủy .
– Thắp hương không ngay ngắn hoặc chồng chéo lên nhau .
– Đặt bàn thờ cạnh Tolet hoặc bị gương chiếu vào .
– Đồ lễ hạ xuống chỉ nên chia cho ngương nhà hoặc cất lại nhằm mục đích giữ lộc. Tuyệt đối không chia cho người ngoài hay rơi vãi sẽ làm mất lộc .
– Thay rượu và nước cần đứng từ ngoài cửa rót ngược vào trong nhà để mang tài lộc vào nhà .

Lập bàn thờ thần tài vào ngày nào rất quan trọng. Các bạn cần chuẩn bị thật kỹ các lễ vật và chọn ngày sao cho phù hợp nhất. Ngày tốt nhất nên lập bàn thờ thần tài đó là ngày vía thần tài mùng 10 tháng giêng âm lịch. Mong rằng bài viết trên từ Gỗ Đẹp sẽ giúp các bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích về bàn thờ thần tài.

Xem thêm: https://ngayhoibiahanoi.vn/review-vinhomes-smart-city-tay-mo/

Bài viết liên quan
0989283268