[Review] Hướng đặt bồn cầu hợp phong thủy đem lại may mắn

[Review] Hướng đặt bồn cầu hợp phong thủy đem lại may mắn.Phong thủy cho nhà vệ sinh, phòng tắm được dựa trên nguyên tắc “tọa hung hướng hung” nghĩa là đặt tại vị trí hung và hướng ra hướng dung của nhà để “Dĩ độc trị độc”. Chúng ta cùng những lưu ý về hướng đặt bồn cầu theo phong thủy để không đem đến điềm hung cho gia đình.

1. Hướng đặt bồn cầu như thế nào là hợp lý?

1.1 Đặt bồn cầu theo hướng hợp phong thủy

Trong phong thủy phòng vệ sinh, hướng đặt bồn cầu được cho là tốt nhất chính là hướng Tây Bắc hoặc hướng Đông. Khi đặt bồn cầu theo các hướng này sẽ mang đến hạnh phúc và bình an cho gia đình.

[Review] Hướng đặt bồn cầu hợp phong thủy đem lại may mắn
[Review] Hướng đặt bồn cầu hợp phong thủy đem lại may mắn
Bồn cầu là một thiết bị vệ sinh, có chức năng giúp con người giải quyết vấn đề đại tiểu tiện. Do đó, bản chất của thiết bị này không sạch sẽ. Vì vậy, khi thiết kế, xây dựng nhà ở, dù là bồn cầu hay nhà vệ sinh cũng không nên đặt ở hướng tốt vì hướng đặt bồn cầu có thể  làm ảnh hưởng tới các sao lành và vận may của khu vực đất ở. Từ đó khiến gia chủ và các thành viên trong gia đình gặp phải những vấn đề không thuận lợi trong cuộc sống, sự nghiệp.

Cũng theo quan niệm phong thủy thì trong ngôi nhà, góc hướng Bắc là góc tượng trưng cho cung sự nghiệp, góc hướng đông Nam là cung tài lộc và góc hướng Tây Nam là cung tình duyên, hôn nhân. Vì vậy, khi đặt bồn cầu hay nhà vệ sinh ở một trong ba góc này đều có thể khiến cho sự nghiệp, tài lộc hay tình duyên, hôn nhân bị cuốn trôi theo nước xả bồn cầu.

1.2 Cấm kỵ hướng bồn cầu quay về hướng Nam

Khi chọn hướng đặt bồn cầu tuyệt đối không để bồn cầu quay về hướng Nam bởi bồn cầu thuộc yếu tố Thủy, trong khi đó hướng Nam thuộc yếu tố Hỏa. Trong phong thủy cách bố trí phòng vệ sinh thì Thủy khắc Hỏa. Do đó nếu đặt bồn cầu quay về hướng Nam sẽ khiến cho công việc của các thành viên trong gia đình gặp nhiều khó khăn, trắc trở.

[Review] Hướng đặt bồn cầu hợp phong thủy đem lại may mắn
[Review] Hướng đặt bồn cầu hợp phong thủy đem lại may mắn
Ngoài ra, cũng không nên chọn hướng đặt bồn cầu ở phía Bắc hoặc Đông Bắc vì dễ gây ra những tác động xấu cho sức khỏe của mọi người trong gia đình. Khi đặt bồn cầu ở một trong hai hướng này có thể khiến gia đình mắc một số căn bệnh như: xơ cứng động mạch, đại tiện bí, đau dạ dày, sỏi thận,…

1.3 Lưu ý khi chọn hướng đặt bồn cầu

Nên chọn hướng đặt bồn cầu phù hợp phong thủy để mang lại nhiều may mắn, sức khỏe. Tốt nhất là chọn nơi cuối hướng gió, đảm bảo kín đáo nhưng vẫn phải dễ tìm. Hướng đặt bồn cầu hợp phong thủy là hướng dữ. Tuyệt đối không đặt bồn cầu ở hướng lành để tránh làm ô uế hướng lành.

2. Vị trí đặt bồn cầu hợp phong thủy

2.1 Không nên xây nhà vệ sinh trung tâm căn nhà

Các thiết kế của căn nhà từ xưa đến nay đều không đặt nhà vệ sinh ở trung tâm, ngoài góc nhìn phong thủy mà còn liên quan đến sức khỏe con người. 3 nguyên nhân sau đây sẽ lý giải cho việc chúng ta nên lưu ý khi chọn hướng đặt bồn cầu:

 • Trung tâm căn nhà thuộc hệ Thổ, nhà vệ sinh chủ yếu là nước là hệ Thủy, theo luật Ngũ Hành thì Thổ khắc Thủy, điều này sẽ khiến cho đường tài vận của chủ nhà gặp trục trặc.
 • Nhà vệ sinh( bồn cầu ) là nơi giải phóng chất thải ra khỏi cơ thể con người, các chất thải sẽ phát sinh ra uế khí. Uế khí này phát sinh ngay trung tâm căn nhà sẽ khiến cho sinh khí căn nhà bị ô nhiễm và ảnh hưởng đến các phòng khác.
 • Trung tâm căn nhà được xem là trái tim vận hành lưu chuyển sinh khí, là nơi giao nhau của mọi vị trí nếu trái tim bị ô nhiễm thì gia chủ dễ gặp điều không may.
  [Review] Hướng đặt bồn cầu hợp phong thủy đem lại may mắn
  [Review] Hướng đặt bồn cầu hợp phong thủy đem lại may mắn

2.2 Không nên cải tạo phòng ngủ từ nhà vệ sinh

Nhìn về mặt thiết kế cùng với hướng đặt bồn cầu. Hầm chứa chất thải nằm ngay dưới nhà vệ sinh. Việc cải tạo nhà vệ sinh thành phòng ngủ giúp tiết kiệm chi phí và không gian khi số lượng thành viên nhân lên.

Tuy nhiên, việc chất thải tích tụ lâu ngày đã tích tụ rất nhiều uế khí. Việc tái tạo thành phòng ngủ không tương thích về mặt vệ sinh. Được xem là sai lầm đáng tiếc nghiêm trọng trong tử vi & phong thủy, khiến cho sức khỏe thể chất gia chủ giảm sút và đường sự nghiệp bị tác động ảnh hưởng vì những uế khí dần khiến tất cả chúng ta không dễ chịu .

2.3 Lưu ý hướng đặt bồn cầu và hướng cửa chính

Trong phong cách thiết kế gia dụng, luôn có nguyên tắc là hướng đặt bồn cầu không nên trùng với hướng nhà. Xét theo góc nhìn cảm xúc thì việc quay mặt bồn cầu theo hướng đường để xử lý vệ sinh thì đó là việc không tự do, khiến cho việc xử lý chất thải khó khăn vất vả hơn .

Mặc dù chưa có một nghiên cứu về phong thủy nhà vệ sinh chính xác, là hướng đặt bồn cầu và hướng nhà có nên khác nhau không? Nhưng đây là kinh nghiệm đã được truyền qua bao thế hệ. Cho nên để đảm bảo cho đường tài vận không gặp trục trặc gia chủ nên thực hiện đặt bồn cầu theo điều trên thì sẽ tốt hơn.

[Review] Hướng đặt bồn cầu hợp phong thủy đem lại may mắn
[Review] Hướng đặt bồn cầu hợp phong thủy đem lại may mắn

2.4 Nhà vệ sinh không nên đặt ở hướng tây nam, đông bắc hoặc nam

Khoa học phong thủy căn cứ theo tứ phương tám hướng giúp ngôi nhà hấp thủ đủ tinh khí của đất trời. Hướng đặt bồn cầu cũng căn cứ vào phương thức trên. Vì nhà vệ sinh là hệ thủy nên chúng ta cần lưu ý đặt hướng bồn cầu đúng phong thủy và tránh các đại kỵ sau đây:

 • Hướng Bắc hoặc hướng Đông Bắc (còn gọi là hậu quỷ môn) của nhà ở mà đặt nhà vệ sinh thì kết quả gia môn sẽ gặp bất hạnh.
 • Ngoài phương vị Bắc, Đông Bắc thì nhà vệ sinh thuộc phương vị Tây Nam cũng thuộc hung tướng.
 • Gia chủ cũng không nên đặt nhà vệ sinh ở hướng Nam. Bởi nó sẽ ảnh hưởng đến vận khí của bản thân, nhất là về công danh và tài lộc.
 • Đồng thời, vị trí nhà vệ sinh cũng phải tránh phương vị xung khắc với tuổi của chủ nhà. Đây là yếu tố tiên quyết khi bạn quyết định lựa chọn nhà cho tổ ấm của mình. Gia đình hòa hợp hay bất hòa phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố này.

2.5 Nhà vệ sinh phải có lỗ thoáng khí và ánh sáng

Nhà vệ sinh tích hợp với phòng tắm là nơi thư giãn giải trí, tự do để mọi người tìm đến sau một ngày thao tác căng thẳng mệt mỏi. Nhà vệ sinh không thông thoáng, khí ẩm mà không được thông gió và ánh sáng tiệt trùng. Thì dễ tích tụ uế khí, mùi hôi, khiến khung hình không dễ chịu .

Vì vậy, mặc dù nhà vệ sinh nằm ở vị trí khuất nhất nhất trong căn nhà. Chúng ta cũng nên lắp đặt thông gió, cửa sổ để thoáng khí. Ống thông hơi chạy bằng điện hoặc cửa sổ nhỏ cũng đủ giúp không gian nhà vệ sinh thêm thoáng đãng.

Cho Thuê Mặt Bằng TP. Thủ Đức Kinh Doanh Tốt T12/2022
Cho Thuê Mặt Bằng TP. Thủ Đức Kinh Doanh Tốt T12/2022

2.6 Không đặt bồn cầu đối diện với cửa nhà vệ sinh

Khi phong cách thiết kế nhà tại, tuyệt đối không để bồn cầu đối lập với cửa ra vào nhà sinh vì điều này hoàn toàn có thể khiến mái ấm gia đình gặp phải thực trạng thất thoát về tài lộc, kinh tế tài chính. Hơn nữa, cách phong cách thiết kế này lại rất thiếu nghệ thuật và thẩm mỹ, hoàn toàn có thể gây ra nhiều bệnh tật, tác động ảnh hưởng tới sức khỏe thể chất những thành viên trong mái ấm gia đình .Theo đó, vị trí tốt nhất để đặt bồn cầu là vuông góc và cách xa cửa ra vào Tolet. Trong trường hợp Tolet có diện tích quy hoạnh nhỏ hẹp thì hoàn toàn có thể chuyển dời vị trí bồn cầu một chút ít để bồn cầu nằm chếch với cửa ra vào .

2.7 Chú ý vị trí lắp đặt giữa bồn cầu và đầu giường ngủ

Điều tiếp theo mà các bạn cần chú ý khi chọn hướng đặt bồn cầu đó là không đặt ở vị trí tường sát với giường ngủ. Nếu đặt bồn cầu sát tường với giường ngủ có thể gây ra những ảnh hưởng không tốt đối với giấc ngủ của chủ nhân căn phòng ngủ. Các tiếng đóng mở nắp bồn cầu, xả nước có thể làm giấc ngủ bị gián đoạn, gây ra tình trạng mất ngủ, đau đầu.

Với phong thủy nhà vệ sinh trong phòng ngủ, trong trường hợp không thể thay đổi vị trí lắp đặt bồn cầu thì có thể sử dụng nắp bồn cầu sưởi ấm, đổi vị trí kê giường để hạn chế sự ảnh hưởng.

Cho Thuê Mặt Bằng TP. Thủ Đức Kinh Doanh Tốt T12/2022
Cho Thuê Mặt Bằng TP. Thủ Đức Kinh Doanh Tốt T12/2022

2.8 Không đặt bồn cầu hướng thẳng vào giường ngủ

Nếu hướng đặt bồn cầu không chiếu thẳng vào giường ngủ có thể giúp chủ nhân căn phòng ngủ ngủ ngon hơn. Ngược lại, nếu bồn cầu hướng thẳng vào giường ngủ sẽ khiến nguồn tà khí tràn vào phòng, gây ra những ảnh hưởng tiêu cực tối sức khỏe. Ngoài ra, cũng tuyệt đối không nên cải tạo phòng vệ sinh thành phòng ngủ vì vốn dĩ phòng vệ sinh là nơi không sạch sẽ, đặt ở các cung xấu để trấn áp sao dữ. Nếu các bạn muốn cải tạo phòng vệ sinh để tận dụng không gian thì có thể biến chúng thành phòng chứa đồ.

2.9 Bố trí bồn cầu và phòng bếp

Như đã nói, bồn cầu vốn thuộc cung Thủy, trong khi đó nhà bếp lại thuộc cung Hỏa. Hai cung này khắc nhau nên nếu đặt cạnh nhau sẽ tạo ra các luồng năng lượng hỗn loạn, gây ảnh hưởng tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Do đó, khi thiết kế các bạn nên chọn hướng, vị trí đặt cho phù hợp phong thủy nhà vệ sinh và bếp

3. Liên hệ Nội thất Ra Khơi để nhận được tư vấn hướng đặt bồn cầu.

Bạn đang sẵn sàng chuẩn bị để thiết kế xây dựng tổ ấm cho mái ấm gia đình hay tăng cấp ngôi nhà. Đừng chần chừ hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Nội Thất Ra Khơi với nhiều năm kinh doanh thương mại trên thị trường đã chớp lấy được tâm ý tiêu dùng của dân cư .Toto và Inax là 2 thương hiệu thiết bị vệ sinh Nhật Bản rất được ưu thích. Với nhiều mẫu mã phong phú tương thích cho ngôi nhà của bạn. Bài viết hướng đặt bồn cầu vừa được san sẻ được Nội Thất Ra Khơi điều tra và nghiên cứu và kiểm nhận trong nhiều năm .

Bài viết liên quan: https://acvunico.com.vn/cho-thue-nha-quan-hai-ba-trung-gia-re-thang-12-2022/

Bài viết liên quan
0989283268