[Review] Du Lịch Hạ Long | Kinh Nghiệm Du Lịch Chi Tiết Năm 2022

[Review] Du Lịch Hạ Long | Kinh Nghiệm Du Lịch Chi Tiết Năm 2022. Hạ Long, Quảng Ninh, Nước TaHạ Long chiếm hữu Vịnh Hạ Long được UNESCO công nhận là di sản vạn vật thiên nhiên quốc tế và là một trong những vịnh biển đẹp nhất quốc tế, nơi đây luôn là lựa chọn số 1 cho những người yêu thích du lịch biển .Giới thiệu – Đặt khách sạn – Thời điểm du lịch – Di chuyển, đi lại – Điểm du lịch – Món ngon

Giới thiệu Du Lịch Hạ Long

Hạ Long là điểm du lịch biển hấp dẫn hàng đầu ở khu vực miền bắc, đi du lịch Hạ Long bạn được thỏa thức bơi lội ở những bãi biển đẹp và ngồi thuyền khám phá Vịnh Hạ Long một di sản thiên nhiên của thế giới và là một trong bảy kỳ quan thiên nhiên mới của nhân loại.

[Review] Du Lịch Hạ Long | Kinh Nghiệm Du Lịch Chi Tiết Năm 2022
[Review] Du Lịch Hạ Long | Kinh Nghiệm Du Lịch Chi Tiết Năm 2022

Thời Điểm Du Lịch Hạ Long

Du lịch Hạ Long chia làm 2 mùa rõ ràng, mùa hè từ tháng 4 đến tháng 10 hàng năm là thời gian lôi cuốn hành khách trong nước, mùa đông từ tháng 11 đến tháng 3 là thời gian lôi cuốn hành khách quốc tế .

Tháng 4 đến tháng 10: Mùa hè là mùa cực kì oi bức và khó chịu do ảnh hưởng của khí hậu nhiệt đới, chính vì thế từ tháng 4 – tháng 10 khách du lịch nội địa đổ về Hạ Long tắm biển và nghỉ dưỡng rất đông.

Tháng 11 đến tháng 3 năm sau: thường là thời điểm hút khách du lịch quốc tế hơn, bởi thời tiết mát mẻ và đỡ đông khách nội địa. Vì thế khách quốc tế thường thăm vịnh Hạ Long vào mùa này hàng năm.

Đi đến Hạ Long

Hạ Long cách TP.HN 170 km, nên rất thuận tiện để đi đến Hạ Long, bạn hoàn toàn có thể đi đến Hạ Long bằng xe khách, tàu hỏa hoặc xe hơi riêng .

Đi lại ở Hạ Long

Đến Hạ Long, bạn hoàn toàn có thể đi du lịch thăm quan thành phố và đi đến những điểm du lịch bằng Taxi, hoặc thuê xe máy riêng .

Điểm du lịch nổi tiếng ở Hạ Long

Điểm du lịch nổi tiếng nhất và đẹp nhất ở Hạ Long là Vịnh Hạ Long, ngoài còn có nhiều điểm du lịch đẹp khác như Bãi Biển Bãi Cháy, Đảo Tuần Châu, Sun World Hạ Long, Núi Bài Thơ …

Vịnh Hạ Long – Điểm du lịch hấp dẫn nhất Hạ Long

Vịnh Hạ Long được UNESCO công nhận là di sản vạn vật thiên nhiên quốc tế, vùng di sản vạn vật thiên nhiên được quốc tế công nhận có diện tích quy hoạnh 434 km2 gồm có 775 hòn đảo, như một hình tam giác với 3 đỉnh là hòn đảo Ðầu Gỗ ( phía tây ), hồ Ba Hầm ( phía nam ), hòn đảo Cống Tây ( phía đông ) vùng kế bên là khu vực đệm và di tích lịch sử danh thắng vương quốc .

[Review] Du Lịch Hạ Long | Kinh Nghiệm Du Lịch Chi Tiết Năm 2022
[Review] Du Lịch Hạ Long | Kinh Nghiệm Du Lịch Chi Tiết Năm 2022
Để thăm quan Vịnh bạn cần mua vé tàu để thăm quan, bạn hoàn toàn có thể vé riêng không liên quan gì đến nhau từng người để đi ghép chung trên 1 chuyến tàu hoặc bạn hoàn toàn có thể thuê cả 1 tàu để đi du lịch thăm quan. Vé được bán theo từng tuyến riêng không liên quan gì đến nhau, có 3 tuyến chính để thăm quan Vịnh .
– Tuyến 1 ( thời hạn du lịch thăm quan 4 tiếng ) : Hòn Chó Đá, Hòn Đỉnh Hương, Làng Chài Ba Hang, Hòn Trống Mái, Động Thiên Cung, Hang Đầu Gỗ .
– Tuyến 2 ( thời hạn thăm quan 6 tiếng ) : Hòn Chó Đá, Hòn Đỉnh Hương, Làng Chài Ba Hang, Hòn Trống Mái, Hang Sửng Sốt, Đảo Ti Tốp, Động Mê Cung, Hang Luồn .
– Tuyến 3 ( thời hạn du lịch thăm quan 8 tiếng ) : Du khách sẽ đi du lịch thăm quan hàng loạt những điểm du lịch của tuyến 1 và tuyến 2, giá vé thăm quan tuyến 3 là 540.000 vnd cho 1 khách .Lưu ý:

– Giá vé là 290.000 vnd cho 1 người / 1 tuyến ( gồm có 250.000 vnd vé tàu và 40.000 vnd cho vé vào cổng cảng Tuần Châu ) .
– Giá vé thăm quan vịnh Hạ Long chỉ có giá trị 1 lần sử dụng cho 1 người và trong ngày .
– Trẻ em dưới 6 tuổi không lấy phí vé
– Địa điểm mua vé : tại phòng bán vé Cảng khách Hòn Gai, cảng Tuần Châu hoặc mua bổ trợ tại những điểm du lịch trên Vịnh hoặc đặt tour theo Công ty du lịch để được đặt trọn gói .

Những điểm du lịch bạn sẽ tham quan trên Vịnh Hạ Long

Hang Sửng Sốt: Đây là một hang động rộng và đẹp vào bậc nhất của vịnh Hạ Long. Đường lên hang Sửng Sốt luồn dưới những tán lá rừng, những bậc đá ghép cheo leo. Đi vào trong, cảnh trí còn nhiều điều gây “sửng sốt” như nhũ đá, cây đa cổ thụ tán lá xum xuê, vách tường và con đường như được đẽo khảm qua dòng chảy thời gian….

Đảo Ti Tốp: Ở đảo Titov, du khách vừa có thể trải nghiệm khoảng thời gian thư giãn nơi bờ bãi lặng sóng, vừa có thể  khám phá con đường leo lên tới đỉnh núi để ngắm trọn cảnh Vịnh với cát trắng, biển xanh, tàu thuyền 4 mùa len lỏi giữa những rặng núi đá chông chênh mà hoang sơ hùng vĩ.

Hòn Chó Đá: cao khoảng 8m, giống như một con chó đá gác cổng khổng lồ. Chó đá là một hình ảnh rất quen thuộc của người Việt Nam. Ở tất cả các đền miếu thờ tự dân gian và cả ở hai bên cổng của các ngôi nhà cổ trước kia đều có những đôi chó đá, để báo tin vui khi có khách đến thăm và để gác cổng ngăn chặn các kẻ ác và tà khí xâm nhập.

Hòn Đỉnh Hương: nằm chắn ngang giữa con nước, nên rất giống tấm bình phong để che chắn. Khi thủy triều xuống, hòn Đỉnh Hương để lộ 4 chân uốn khúc không khác gì lư hương.

Làng chài Ba Hang: là một làng chài bình dị, đơn sơ nằm cạnh động Thiên Cung, một kì quan xinh đẹp và là thắng cảnh Hạ Long rất nổi tiếng, ai đi tour du lịch Hạ Long cũng biết đến. Trong làng chài chỉ có khoảng 50 hộ dân chủ yếu làm nghề đánh bắt để sinh sống, gần đây các hộ dân trong làng chài đã chuyển dần sang làm dịch vụ du lịch.

[Review] Du Lịch Hạ Long | Kinh Nghiệm Du Lịch Chi Tiết Năm 2022
[Review] Du Lịch Hạ Long | Kinh Nghiệm Du Lịch Chi Tiết Năm 2022
Hòn Trống Mái: Với hình ảnh như một đôi gà đang âu yếm nhau, Hòn Trống Mái trở thành điểm đến không thế thiếu khi đến với Vịnh Hạ Long. Đã đứng hiên ngang nơi sóng nước mênh mông của vùng vịnh hàng triệu năm, 2 khối đá cao hơn chục mét là nguồn cảm hứng thi ca cho bao đời nghệ sĩ.Động Thiên Cung: nằm ở lưng chừng đảo Canh Độc, cao 25m so với mực nước biển, trong động có những măng đá, nhũ đá lấp lánh, khung cảnh mỹ lệ, huyền ảo.

Hang Đầu Gỗ: rộng khoảng 5.000 m2, nằm trên độ cao 27m so với mực nước biển cùng độ tuổi tạo thành Động Thiên Cung Hang Đầu Gỗ. Hang động nằm trên đảo Đầu Gỗ. Từ phía xa nhìn lại, cửa hang có màu xanh lam hình một con sứa biển, qua 90 bậc đá xây ta tới cửa hang. Vòm hang cao khoảng 25m, từ trên cao ấy hàng trăm nhũ đá khổng lồ rủ xuống như một dòng thác kỳ lạ.

Động Mê Cung: nằm trên đảo Lờm Bò, ở độ cao 25m so với mực nước biển, cách đảo Titop khoảng 2km về phía Tây Nam. Động Mê Cung còn được các nhà khảo cổ học xác định là một trong những di chỉ thuộc nền văn hóa Hạ Long sớm, cách ngày nay từ 7.000 đến 10.000 năm.

Hang Luồn: Qua Hang Luồn, một vùng nước trong xanh phẳng lặng, êm đềm sẽ mở ra với bốn bề vách đá dựng đứng. Từ chiếc cổng hình cánh cung tuyệt đẹp, nhũ đá rủ xuyên qua dãy núi, bốn bề cây cối lại um tùm, chính nơi đây bạn sẽ cảm nhận được một thảm thực vật phong phú được bảo tồn nguyên vẹn như thế nào suốt bao năm.

Khu Du Lịch Quốc Tê Tuần Châu

Khu du lịch được thiết kế xây dựng trên Đảo Tuần Châu Là hòn hòn đảo đẹp nhất trong quần thể những hòn hòn đảo ở Vịnh Hạ Long, trên hòn đảo được góp vốn đầu tư thiết kế xây dựng cảng tàu du lịch, nhà hàng quán ăn, khách sạn, khu nghỉ ngơi, bãi tắm và khu đi dạo vui chơi mê hoặc .

Khu du lịch Bãi Cháy

Bãi biển Bãi Cháy là bãi biển tuyệt đẹp của vùng đất du lịch Quảng Ninh. Bãi Cháy là điểm du lịch mê hoặc vào mùa hè, tới đây bạn không chỉ được tắm biển mà còn tham gia nhiều hoạt động giải trí đi dạo mê hoặc ở Bãi Cháy .
Dưới đây là những điểm du lịch điển hình nổi bật ở Bãi Cháy

Bãi biển Bãi Cháy: bờ biển dài và tươi đẹp, thu hút nhiều khách du lịch đến đây tắm biển vào mùa hè.

Chợ đêm Hạ Long: là nơi bán các đồ lưu niệm như đồ thủ công mỹ nghệ, chuông gió, móc khóa… làm từ vỏ sò, vỏ ốc để du khách mua về làm quà hoặc các đồ hải sản. Giá bán ở chợ đêm cũng khá hợp lí tuy nhiên du khách nên mặc cả trước khi mua để không bị “chặt chém” tại chợ nhé!

Cầu Bãi Cháy: đứng trên cầu gió thổi lồng lộng, mát rượi, đặc biệt cầu lung linh về đêm với ánh điện. Không chỉ có ý nghĩa về mặt giao thông mà nơi này còn tại nên sự huyền ảo, lung linh và là biểu tượng của Bãi Cháy.

[Review] Du Lịch Hạ Long | Kinh Nghiệm Du Lịch Chi Tiết Năm 2022
[Review] Du Lịch Hạ Long | Kinh Nghiệm Du Lịch Chi Tiết Năm 2022

Khu vui chơi giải trí phức hợp Sun World Hạ Long

Trải rộng trên diện tích quy hoạnh 214 ha, khu du lịch vui chơi Sun World Halong Complex là tổng hợp khu vui chơi giải trí công viên đi dạo mang quý phái quốc tế gồm có 2 khu vực chính : Tổ hợp đi dạo ven biển và tổng hợp đi dạo trên đỉnh Ba Đèo – được liên kết với nhau bởi mạng lưới hệ thống cáp treo độc lạ .
Tổ hợp đi dạo ven biển nằm trên bờ biển Bãi Cháy xinh đẹp, có diện tích quy hoạnh lên đến 169 ha với nhiều khuôn khổ vui chơi mê hoặc như quốc tế game show mạo hiểm cùng tàu lượn siêu tốc “ khủng ” nhất Nước Ta, khu vui chơi giải trí công viên nước sảng khoái mang tên Vịnh Lốc Xoáy, Làng biển với nét văn hóa truyền thống vùng miền tinh xảo hay chỉ đơn thuần là thả mình trên bờ biển Hạ Long với làn nước trong xanh và bờ cát trắng mịn .
Cáp treo vượt biển dài 2 km sẽ đưa hành khách đến với Tổ hợp đi dạo Ba Đèo – quần thể những điểm du ngoạn mê hoặc và những hoạt động giải trí vui chơi kỳ thú. Các điểm đến không hề bỏ lỡ tại đỉnh Ba Đèo như Vườn Nhật, khu game show trong nhà Lâu Đài Huyền Bí, đặc biệt quan trọng là Sun Wheel – một trong những vòng xoay cao nhất quốc tế .

Những điểm du lịch ở xa Hạ Long

Đảo Quan Lạn: Là hòn hoang sơ nằm trong vịnh Bái Tử Long thuộc địa phận huyện đảo Vân Đồn, muốn tới Quan Lạn, hành khách phải trải qua 2 tiếng ngồi trên tàu cao tốc từ cảng Cái Rồng.

Ấn tượng tiên phong, điều làm ra sự độc lạ của Quan Lạn với nhiều vùng biển phía Bắc khác là màu nước xanh lam, bờ cát trắng đẹp không kém bất kỳ một bãi biển nào từ miền Trung đổ vào .

Đảo Cô Tô: đảo nằm cách bến cảng Cái Rồng khoảng 3 tiếng đi tàu thường, đây là điểm đến được nhiều bạn trẻ yêu thích trong các dịp hè với các hoạt động trên biển, những buổi cắm trại đêm. Đảo Cô Tô vẫn còn nhiều nét hoang sơ, các bãi biển nước trong, cát mịn, dịch vụ chưa phát triển.

Cát Bà: Quần đảo Cát Bà là quần thể gồm 367 đảo trong đó có đảo Cát Bà ở phía nam vịnh Hạ Long, ngoài khơi thành phố Hải Phòng và tỉnh Quảng Ninh, cách trung tâm thành phố Hải Phòng khoảng 30 km, cách thành phố Hạ Long khoảng 25 km. Về mặt hành chính, quần đảo thuộc huyện đảo Cát Hải, thành phố Hải Phòng. Nơi đây đã được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới.

Yên Tử: là một di tích và danh lam thắng cảnh nổi tiếng ở Quảng Ninh. Nơi đây còn lưu giữ nhiều di tích lịch sử với mệnh danh là đất tổ Phật giáo Việt Nam. Vốn là một thắng cảnh thiên nhiên, ngọn Yên Tử thường có mây bao phủ nên trước đây có tên gọi là Bạch Vân sơn. Vì vậy mà thu hút hàng triệu lượt khách tham quan mỗi năm. Yên Tử cách Hạ Long 40km.

Đặt Khách Sạn Hạ Long

Hạ Long có rất nhiều chỗ nghỉ đẹp, mô hình phong phú, từ nhà nghỉ tầm trung đến những khách sạn, resort, du thuyền hạng sang. Du khách đi du lịch Hạ Long thường lựa chọn nghỉ ở Bãi Cháy hoặc Đảo Tuần Châu, đây là hai khu vực có nhiều nhà nghỉ, khách sạn, resort nhất ở Hạ Long .

Chỗ nghỉ ở khu vực trung tâm Bãi Cháy: khu vực này có nhiều chỗ nghỉ nhất Hạ Long, nghỉ ở đây du khách thuận tiện tắm biến Bãi Cháy và đi tham quan các điểm du lịch của Hạ Long.

Ngoài ra ở khu vực Bãi Cháy có rất nhiều nhà hàng quán ăn quán ăn ngon nên đây là khu vực được hành khách lựa chọn nhiều nhất ở Hạ Long .
Đặt Khách Sạn Ở Bãi Cháy Giá Tốt

Chỗ nghỉ ở khu vực Đảo Tuần Châu: Tuần Châu cũng có nhiều khách sạn và resort, nghỉ ở Tuần Châu không thuận tiện bằng ở Bãi Cháy vì ở Tuần Châu không có nhiều nhà hàng và quán ăn, nhưng bù lại ở Tuần Châu có bãi tắm rất đẹp, nước trong xanh, bãi biển sạch hơn ở Bãi Cháy.

Đặt Khách Sạn Ở Tuần Châu Giá Tốt
Ngoài việc thuê phòng khách sạn, đến Hạ Long bạn còn có lựa chọn thuê phòng nghỉ trên du thuyền để lênh đênh trên mặt biển nhiều ngày là một thưởng thức mê hoặc ở Hạ Long .

Đặt phòng khách sạn Hạ Long

Hạ Long là điểm du lịch biển hấp dấn ở Miền Bắc, dịp cuối tuần chỗ nghỉ ở Hạ Long thường hết phòng và giá cao .
Nếu đã có kế hoạch đi du lịch Hạ Long, bạn nên đặt phòng sớm để chọn được chỗ nghỉ vừa lòng và giá tốt .

Khách sạn ở Hạ Long thường hướng ra biển rất đẹp.

Đặt Khách Sạn Hạ Long Giá Tốt

Top Khách Sạn và Resort tốt ở Hạ Long cho bạn tham khảo

Wyndham Legend Halong, 5 sao

Đ / c : Số 12, Đường Hạ Long, P. Bãi Cháy, Hạ Long, Quảng Ninh .

Vinpearl Ha Long Bay Resort, 5 sao

Đ / c : Đảo Rều, Hạ Long, Quảng Ninh .

Muong Thanh Luxury Quang Ninh Hotel, 5 sao

Đ / c : Đường Hạ Long, phường Bãi Cháy, Tp Hạ Long .

Novotel Ha Long Bay Hotel, 4 sao

Đ / c : Đường Hạ Long, P. Bãi Cháy, Tp. Hạ Long

Royal Halong Hotel, 4 sao

Đ / c : Đường Hạ Long, P. Bãi Cháy, Tp. Hạ Long

Halong Pearl Hotel, 4 sao

Đ / c : 162 Đường Hạ Long, P. Bãi Cháy, Tp Hạ Long .

Starcity Halong Bay Hotel, 4 sao

Đ / c : Đường Hạ Long, P. Bãi Cháy, Tp Hạ Long .

 

Royal Lotus Hotel Ha Long, 4 sao

Đ / c : Lô 1, Khu Đô thị Đông Hùng Thắng 2, Đường Hạ Long, Bãi Cháy, Tp. Hạ Long

Halong Palace Hotel, 4 sao

Đ / c : Hoàng Quốc Việt, Bãi Cháy, Tp. Hạ Long .

Sai Gon Ha Long Hotel, 4 sao

Đ / c : Đường Hạ Long, Bãi Cháy, Tp. Hạ Long .

La Paz Resort Tuan Chau Ha Long, 4 sao

Đ / c : Đảo Tuần Châu, Hạ Long, Quảng Ninh .

Paradise Suites Hotel, 4 sao

Đ / c : Đảo Tuần Châu, Hạ Long, Quảng Ninh .

Paradise Trend Hotel, 4 sao

Đ / c : Đảo Tuần Châu, Hạ Long, Quảng Ninh .

Món Ngon Hạ Long

Nổi tiếng nhất Hạ Long phải kể đến là món ăn hải sản tươi ngon và những món ngon độc lạ khác như bánh gật gù, cà sáy tiên yên … dưới đây là những món ngon bạn nên thử khi du lịch Hạ Long .

Hải Sản Tươi Sống Hạ Long: Hạ Long có rất nhiều loại hải sản tươi ngon được ngư dân đánh bắt ngoài khơi xa, đặc biệt có những món mà bạn không tìm được ở nơi nào khác như Sá Sùng, Cù kỳ …

Bánh Gật Gù: Cách làm bánh gật gù về hình thức giống như cách làm bánh cuốn. Khi ăn nhúng miếng bánh vào chén nước chấm đặc biệt cùng với một miếng thịt kho tàu được tẩm ướp kỹ càng. Địa điểm thưởng thức: Bánh gật gù nổi tiếng nhất là ở Tiên Yên. Tuy nhiên trên khắp các vùng của Quảng Ninh đều có thể tìm được món bánh gật gù vừa ngon vừa độc đáo này.

Nem chua Quảng Yên: Nguyên liệu làm nem đều là những thứ bình dân. Bì lợn được bào nhỏ, thính làm bằng đỗ hay gạo rang và lạc rang giã dập, tất cả được trộn đều với nhau thật tơi. Chỉ đơn giản thế, nhưng qua bí quyết chế biến, trộn đều và pha nước chấm, hàng quà quê mùa trở nên lạ miệng, hấp dẫn.

Cà sáy Tiên Yên: Cà sáy là vịt lai ngan, hương vị có cả hai và qua bàn tay người Tiên Yên chế biến trở nên thơm ngon gấp bội. Người Tiên Yên làm thịt cà sáy, chế biến món nước chấm chuyên dùng của nó hết chỗ chê. Một thứ nước chấm có vị thơm của nước mắm Cái Rồng, Vạn Yên, Cát Hải, lại có vị ngọt ngào nồng ngậy của xá xị Quảng Tây cùng với vị cay dịu của gừng Tiên Yên trồng trên đất quê nhà.

Rượu nếp ngâm Hoành Bồ: Rượu được chế tạo từ gạo nếp đặc sản của địa phương. Gạo nếp không giã, được nấu chín đưa vào ủ. Khi đã lên men và đến độ ngấm thì người ta cho vào ngâm với thứ men lá lấy từ trong rừng Hoành Bồ, sau một thời gian chuyển thành rượu, rượu được chắt ra đựng vào lọ, hũ để uống dần, mỗi bữa một vài chén.

Những quán ăn ngon ở Hạ Long

Dulich24. com.vn sẽ gợi ý cho bạn một số ít điểm tập trung chuyên sâu nhiều quán siêu thị nhà hàng và cũng là điểm có nhiều quán ăn ngon sau đây :
– Chợ Hạ Long : đây được coi là thiên đường món ăn khi bạn đến với Hạ Long. Có rất nhiều quán đồ ăn vặt và món ăn hải sản tập trung chuyên sâu ở đây
– Đường Bao Biển
– Hồ Yết Kiêu
– Hồ Cô Tiên
– Chợ Bãi Cháy

Xem thêm: https://ngayhoibiahanoi.vn/review-bai-bien-dubai-dep-de-luot-song-boi-loi-va-ngam-binh-minh-hoang-hon/

Bài viết liên quan
0989283268